Bất chấp tranh cãi dữ dội, Messi lại có tên trong đội hình hay nhất Nam Mỹ năm 2023

KeoLiveAdministrator MomTV.Net

Cái tên Lionel Messi lại vừa được xướng lên khi có tên trong đội hình hay nhất LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) năm 2023, theo bầu chọn từ Liên đoàn Thống kê và Lịch sử Bóng đá Quốc tế (IFFHS).

Tranh cãi dữ dội đã bùng phát khi Liên đoàn Thống kê và Lịch sử Bóng đá Quốc tế (IFFHS) công bố đội hình tiêu biểu trên thế giới năm 2023 cách đây không lâu. Mấu chốt của sự tranh cãi là Cristiano Ronaldo, người đã ghi 54 bàn trong năm 2023 lại không góp mặt. Thay vào đó, 3 cái tên xuất hiện trên hàng công lại là Harry Kane, Erling Haaland và Kylian Mbappe. So với CR7, cả 3 ngôi sao này đều có thành tích kém hơn ngôi sao người Bồ Đào Nha trong năm 2023.

Trong khi loại Ronaldo, IFFHS lại bất ngờ dành một vị trí ở đội hình cho Lionel Messi, tiền đạo kết thúc năm 2023 với vỏn vẹn 28 bàn và 12 kiến tạo. Động thái của IFFHS ngay lập tức gây ra tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội với đủ ý kiến khen chê khác nhau.

Messi có tên trong đội hình xuất sắc nhất CONMEBOL năm 2023 Messi có tên trong đội hình xuất sắc nhất CONMEBOL năm 2023

Càng ồn ào hơn nữa khi bất chấp tranh cãi dữ dội, Messi lại vừa có tên trong đội hình hay nhất LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) năm 2023 theo bầu chọn từ IFFHS. Ngoài Lionel Messi, còn có 5 cầu thủ người Argentina khác góp mặt trong đội hình hay nhất CONMEBOL năm 2023, bao gồm: Cuti Romero, Nico Otamendi, Alexis Mac Allister, Lautaro Martinez và German Cano, nhà vô địch và vua phá lưới Copa Libertadores trong màu áo Fluminense.

Danh sách đội hình hay nhất CONMEBOL năm 2023 còn được nối dài với Ederson (Brazil), Ronald Araujo (Uruguay), Federico Valverde (Uruguay), Vinicius Junior (Brazil) và Darwin Nunez (Uruguay).

Tin đề xuất